PHÂN LOẠI QUẦN ÁO BẢO HỘ LAO ĐỘNG HÓA CHẤT

Theo thiết kế:

Găng tay

– Ủng

Tạp dề, áo khoác, quần yếm, bộ quần áo toàn thân

Theo hoạt động:

Bảo vệ hạt

Chống rỉ nước

Bảo vệ hơi

Theo dòng đời:

– Sử dụng một lần

– Sử dụng giới hạn

– Sử dụng lại được

1. Thiết kế:

Phân loại quần áo bảo hộ lao động theo cách thiết kế chủ yếu là phương tiện để mô tả những khu vực nào của cơ thể mà các mặt hàng quần áo bảo hộ lao động cho phần đó dự định được bảo vệ

Trong trường hợp khẩn cấp, dọn dẹp các bãi rác chứa chất độc hại, và các hoạt động hóa học nguy hiểm, những loại quan ao bao ho lao đong được chấp nhận duy nhất có thể bao gồm các bộ quần áo bảo hộ lao động hoàn toàn và các bộ quần áo không toàn phần hoặc áo gi lê cùng với các vật dụng quần áo bảo hộ lao động phụ trợ như găng tay, ủng chống hóa chất. Những mô tả này áp dụng cho cách thức quan ao bao ho lao dong được thiết kế.

2. Hoạt động:

Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy quốc gia (NFPA) đã phân loại theo hoạt động như sau:

  1. Các bộ đồ bảo vệ hơi cung cấp tính toàn vẹn khí chặt chẽ và được sử dụng cho các tình huống phản ứng mà không được phép tiếp xúc với hóa chất. Loại phù hợp này sẽ tương đương với quan ao bao ho lao dong được yêu cầu trong Cấp A của EPA.
  1. Những quan ao bao ho lao dong chống thấm nước bảo vệ chống lại chất lỏng dưới dạng văng bắn, nhưng không chống lại tiếp xúc chất lỏng liên tục hoặc hơi hóa học hay khí. Về cơ bản, loại quần áo bảo hộ lao động sẽ đáp ứng được yêu cầu EPA Cấp B. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là khi mặc quần áo bảo hộ lao động chống tràn chất lỏng, người mặc chấp nhận sự phơi nhiễm với hơi hoặc khí hóa học vì quần áo bảo hộ lao động không mang đến hoạt động kín khí. Việc sử dụng băng keo để gắn các giao diện quần áo không cung cấp hoàn toàn cho người mặc cần thiết để bảo vệ chống hơi hoặc khí.
  1. Quần áo bảo hộ lao động chức năng hỗ trợ cũng phải cung cấp sự bảo vệ chống văng chất lỏng nhưng mang đến bảo hộ vật lý giới hạn. Những sản phẩm quan ao bao ho lao dong này có thể bao gồm một số thành phần quần áo bảo hộ lao động riêng biệt (ví dụ: áo khoác, mũ trùm, găng tay, và ủng). Chúng được sử dụng trong các tình huống không khẩn cấp, không cháy mà các mối nguy hóa học đã được xác định đặc trưng. Ví dụ về các chức năng hỗ trợ bao gồm sự tiếp xúc với các quá trình hóa học, khử nhiễm, làm sạch chất thải nguy hại, và đào tạo. Không nên sử dụng quần áo bảo hộ lao động chức năng chống phản ứng hóa học hoặc trong trường hợp các mối nguy hóa học vẫn không được ngăn chặn.
  1. Các tiêu chuẩn NFPA này quy định các yêu cầu về hoạt động tối thiểu đối với việc sản xuất các bộ quan ao bao ho lao dong hóa học. Mỗi tiêu chuẩn yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt của phù hợp và các vật liệu bao gồm các phù hợp về bảo vệ tổng thể, kháng hóa chất, và các tính chất vật lý. Các bộ quần áo bảo hộ lao động phù hợp với tổ chức kiểm định và chứng nhận độc lập có thể được nhà sản xuất dán nhãn là đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn NFPA tương ứng. Các nhà sản xuất cũng phải cung cấp tài liệu cho thấy tất cả các kết quả kiểm tra và đặc điểm của bộ quần áo bảo hộ lao động.
  1. Quan ao bao ho lao dong nên bao gồm cả người mặc và dụng cụ thở. Nói chung, thiết bị bảo vệ hô hấp không được thiết kế để chống lại sự ô nhiễm hóa học. Bảo vệ mức A (bảo vệ hơi) yêu cầu cấu hình này. Cấp độ B có thể được cấu hình với SCBA ở bên ngoài hoặc bên trong. Tuy nhiên, khuyến cáo mạnh mẽ là nên trang bị thiết bị hô hấp của người đeo từ bên trong bộ quần áo bảo hộ lao động để tránh sự cố và giảm các vấn đề về khử nhiễm.

3. Theo dòng đời

  1. Dòng đời của quần áo bảo hộ lao động là quyết định của người dùng cuối tùy thuộc vào chi phí và rủi ro liên quan đến việc khử nhiễm và tái sử dụng quan ao bao ho lao dong. Ví dụ, một bộ quần áo bảo hộ lao động Saranex / Tyvek có thể được thiết kế để bao phủ (bao gồm thân hình, cánh tay và chân ) để bảo vệ chống bắn nước, loại bỏ sau khi sử dụng một lần.
  1. Quần áo bảo hộ lao động có thể được dán nhãn là:

Có thể tái sử dụng, đối với mang nhiều lần; hoặc là

Dùng một lần đối với một lần sử dụng

Kết luận: Sự phân biệt giữa các loại quần áo bảo hộ lao động này rất mơ hồ và phức tạp. Quần áo bảo hộ lao động dùng một lần nói chung là nhẹ và rẻ. Quần áo bảo vệ lao động có thể tái sử dụng thường gồ ghề hơn và tốn kém. Tuy nhiên, ô nhiễm trên diện rộng của bất cứ loại quần áo bảo hộ lao động nào có thể làm cho nó chỉ sử dụng dùng một lần. Cơ sở của phân loại này thực sự phụ thuộc vào chi phí liên quan đến việc mua sắm, duy trì và tái sử dụng quần áo bảo hộ lao động so với việc thay thế việc thải bỏ sau khi phơi nhiễm. Nếu người dùng cuối có thể dự đoán được việc sử dụng một số loại quần áo trong khi vẫn duy trì được sự bảo vệ đầy đủ từ loại này với chi phí thấp hơn so với việc loại bỏ nó, thì bộ đồ đó trở nên có thể sử dụng lại được. Tuy nhiên, giả định chính trong quyết định này là khả năng tồn tại của quan ao bao ho lao dong sau khi tiếp xúc. Vấn đề này được thảo luận sâu hơn trong phần về việc khử nhiễm.

Công ty TNHH Nam Nhân Phát là nơi uy tín sẽ cung cấp cũng như trang bị đủ cho khách hàng đồ dùng bảo hộ lao độngmay quần áo bảo hộ lao độngmay đồng phục bảo hộ lao độngmay đồng phụcmay đồng phục, dụng cụ, quần áo phòng sạch.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình

Công ty TNHH Nam Nhân Phát

Tel: 08 2253 1169

Hotline: 0938073502

Www.namnhanphat.com

Gmail: namnhanphat@gmail.com

Tin tức liên quan:

Why do we need to equip the safety clothes

Vì sao cần trang bị quần áo bảo hộ lao động

Bảo hộ lao động những vấn đề cần xem xét

Safety clothes in chemical environment (Part 1)

Safety clothes in chemical environment (Part III)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s